About VTV6 HD

VTV6 HD is a Live TV from Vietnam that broadcasts enriching educational content, entertainments, captivating children's shows, news and current affairs, sports, and captivating children's shows's programs and offers a rich tapestry of programming that spans a wide range of interests

VTV6 là kênh truyền hình dành cho giới trẻ của Đài Truyền hình Việt Nam, hướng tới đối tượng khán giả là những người trẻ 8x, 9x, 2k .... Đây là thế hệ được tiếp cận các thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 như máy tính, smartphone,... và đang dần có xu hướng sử dụng những thiết bị này nhằm tìm kiếm các thông tin hữu ích cũng như thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình thay cho chiếc TV truyền thống vón chỉ phát sóng các chương trình theo lịch phát sóng. Các chương trình của kênh VTV6 tập trung khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ, với những người dẫn chương trình hầu hết đều là những người trẻ tuổi.

Tuy là kênh truyền hình tập trung khai thác đời sống giới trẻ do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) làm nòng cốt, nhưng hầu hết các chương trình do Ban Thể thao (S-VTV) sản xuất (bao gồm tường thuật trực tiếp và phát lại các trận đấu, các chương trình tạp chí khai thác, phóng sự và bản tin) đều được phát sóng trên kênh này, vì thế cũng có thể coi VTV6 là kênh thể thao và giới trẻ.

Kênh VTV6 lần đầu tiên được nhắc đến trong quy hoạch phát triển Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 2006 - 2010 với định hướng là kênh thể thao (nội dung thanh thiếu niên được quy hoạch cho VTV7) nhằm thay thế cho VTV3 trong bối cảnh VTV3 bắt đầu mua bản quyền phát sóng các chương trình giải trí từ nước ngoài và dành khung giờ vàng cũng như hầu hết thời lượng các ngày thứ 7 và chủ nhật để phát sóng các chương trình giải trí nhằm thu lợi nhuận về cho Đài.

Với việc Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ký quyết định tách Phòng Thanh thiếu niên khỏi Ban Thể thao - Giải trí & Thông tin kinh tế (nay là Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3) thành một ban riêng, đây cũng là lúc những người làm trong đài cùng với những người trẻ mới được tuyển vào ban Thanh thiếu niên ấp ủ thành lập một kênh truyền hình làm không gian giao lưu cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của những người trẻ tuổi. Và bắt đầu từ 20h ngày 29/4/2007, kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 đã chính thức ra mắt.

Tuy mới ra mắt nhưng diện phủ sóng của kênh khi đó còn rất hạn chế. Kênh chỉ được phát sóng trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam, mãi cho đến ngày 7/9/2010 kênh mới chính thức được phát sóng quảng bá toàn quốc, đồng thời cải thiện chất lượng nội dung và nâng thời lượng phát sóng từ 12/24h (12h00 - 24h00) lên 18/24h (06h00 - 24h00), bắt đầu từ ngày 1/11/2010.

  • Ngày 27/12/2010, với việc Ban Thanh thiếu niên thực hiện THTT Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII đánh dấu Ban Thanh thiếu niên trở thành một trong những đơn vị sản xuất các chương trình sự kiện chính trị, lịch sử quan trọng của đất nước trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
  • Từ 1/1/2013, kênh được nâng thời lượng phát sóng lên 24/24h.
  • Từ 7/9/2013, kênh VTV6 trở thành kênh truyền hình thứ hai của Đài Truyền hình Việt Nam được phát sóng theo tiêu chuẩn HD (sau VTV3).

VTV6 hiện được phát sóng quảng bá miễn phí trên hạ tầng truyền hình kĩ thuật số mặt đất (DVB-T2) và trực tuyến (VTVgo) của Đài truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, do có nhiều chương trình mua bản quyền từ nước ngoài và không phải là kênh truyền hình thiết yếu, nên VTV6 hầu như được các đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền trong nước phát sóng khóa mã. Từ 08/10/2014, K+ đã thực hiện khóa mã 24/24h của kênh VTV6 và VTV6 HD cùng với kênh VTV3 và VTV3 HD. Hai đơn vị khác là VTC và MobiTV (trước đây là Truyền hình An Viên) luôn khóa mã kể từ khi cung cấp kênh. Vì lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ vẫn đang trong giai đoạn triển khai, nên ở một số khu vực khán giả sẽ không thể xem được VTV6 nếu không phải là thuê bao truyền hình trả tiền.

Khi phát sóng trên hạ tầng truyền hình kĩ thuật số mặt đất DVB-T2, kênh VTV6 HD còn được ứng dụng công nghệ âm thanh kỹ thuật số Dolby Digital Plus.

EducationEntertainmentsKidsNews and current affairsSportsChildren's

Disclaimer: We legally provide links to other sites such as YouTube, Twitch, and Dailymotion. We do not host or upload any media and are not responsible for the legality of content on linked sites. For legal issues, please contact the media file owners directly.

Review & Rating

0
There are no reviews yet
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

What do you think of it?

Please let us know how we did with your support request. All feedback is appreciated to help us improve our offering!

* This field is required.

Loading...
Report this stream as

If you believe this channel violates your intellectual property rights, please file an intellectual property infringement report. Find out more.

Latest Vietnam TV Channel Updates

Shareclose